Trang chủ » Tin tức » Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

images (1)

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 

Kính bạch chư tôn đức,

Kính thưa quý đồng hương, Phật tử xa gần,

 

Thật là một thắng duyên hy hữu trong đầu xuân 2013 đó là, việc tìm kiếm một mảnh đất vừa đủ rộng, có chỗ đậu xe, để làm nơi trau dồi giới hạnh của chư Tăng, nơi tu học cho toàn thể quý đạo hữu Phật tử, cũng như mở những lớp dạy giáo lý, tiếng Việt cho con em chúng ta nơi quê hương tự do này bước đầu đã thành tựu một cách tốt đẹp. Chư Tăng cùng quý Phật tử chùa Thiên Trúc với sự nổ lực không ngừng vừa mới hoàn thành thủ tục giấy tờ mua được mảnh đất rộng 4 mẫu tây, trong đó có ngôi nhà rộng 3,000 sf tại địa chỉ: 12855 Santa Teresa Blvd. San Martin, CA 95046.

 

Có thể nói, khi đặt chân đến thắng địa này, chúng ta sẽ cảm nhận được một không gian thật yên bình và tĩnh lặng đến lạ lùng. Nếu đứng trên ngọn đồi cao phóng tầm mắt xuống thì, đây như là một bức tranh thủy mặc lung linh giữa đất trời bao la bát ngát. Chúng ta sẽ cảm nhận được hương vị của đồng quê khi được nhìn ngắm những đàn cừu nhởn nhơ gặm cỏ bên sườn đồi mỗi khi chiều về. Xa xa bên hàng dậu là những hàng cây tùng, cây thông mát dịu. Phía trước “Hồ Quan Âm”có cây hồng chín mọng. Bên góc trái của “Chánh điện” là cây chanh vàng ươm trĩu quả. Ngôi nhà không nằm bên vệ đường như bao ngôi nhà khác, mà nằm sâu hun hút bên triền đồi, men theo một con đường bằng sỏi trông như khung cảnh những ngôi cổ tự ở Việt Nam. Chúng tôi thiết nghĩ, khởi đầu thành tựu đó, trước là nhờ tha lực của mười phương chư Phật, chư Bồ tát, hộ pháp thiện thần; kế đến là sự gia tâm cầu nguyện, hổ trợ và động viên của chư tôn đức; sau cùng, rất quan trọng, là sự phát tâm cho chùa mượn cũng như cúng dường của quý đồng hương, Phật tử gần xa.

 

Kính thưa toàn thể quý vị,

 

Bắt đầu từ tháng 3 năm 2013, chùa sẽ chuyển hẳn về sinh hoạt ở khu đất mới này, đồng thời sẽ từng bước thực hiện những công trình mang đậm màu sắc Á đông tại đây – kết hợp hài hòa giữa phong cảnh thiên nhiên và xây dựng theo lối kiến trúc đặc thù của nền văn hóa Phật giáo Việt nam. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ xin giấy phép của Quận hạt dựng 3 pho tượng Tây Phương Tam Thánh lộ thiên (Di Đà, Quan Âm, Thế Chí) để thập phương tứ chúng về đây chiêm bái, tu hành. Và để duy trì mạng mạch của Như Lai, chùa Thiên Trúc sẽ tổ chức các Đại Lễ Phật Đản, Vu Lan, Vía Phật Di Đà, Đàn Tràng Dược Sư… Ngoài ra còn có những khóa tu định kỳ ngắn hạn; khóa tu Bát Quan Trai vào mỗi thứ bảy của tuần thứ 2 mỗi tháng (đúng 24 giờ); các khóa lễ Sám hối, mỗi tháng 2 lần; mỗi trưa thứ bảy tụng kinh cầu an, cầu siêu, thuyết pháp; mỗi tối tụng kinh, niệm Phật…

 

Tuy nhiên, trước mắt, chuyển vào ngôi chùa mới này, chúng tôi phải chi phí rất nặng cho công việc tái thiết lại garage thành chánh điện, nhà ăn, nhà bếp, hồ Quan Âm, Parking, lót nền gỗ, sơn tường, trồng cây…và rất nhiều việc làm khác cần phải thực hiện để trở thành ngôi Bảo tự.

 

Vậy, chúng tôi tha thiết kêu gọi quý đồng hương Phật tử – cá nhân, gia đình, nhóm bạn hoặc cơ sở thương mại, xin hoan hỷ tiếp sức cũng như phát tâm cúng dường từng phần theo các mục sau đây:

 1. Thỉnh 3 Tượng Tây Phương Tam Thánh ở Chánh điện
 2. Lót thảm Chánh điện
 3. Bàn thờ Chánh điện
 4. Hệ thống đèn chánh điện
 5. Sơn tường, đóng gỗ Chánh điện
 6. Tái thiết Hồ Quan Âm
 7. Đổ Drive way
 8. Xây Tháp Linh Cốt
 9. Đổ nền xi măng và lợp tôn rạp sân sau
 10. Đóng La Phông và sửa mái nhà Bếp
 11. Sửa cửa nhà bếp
 12. Đổ nền xi măng nhà bếp
 13. Bắt hệ thống điện nhà bếp
 14. Nối ống nước nhà bếp
 15. Làm nhà kho
 16. Trồng cây cảnh
 17. Kết hàng rào
 18. Những việc chung chung khác…(tùy tâm ủng hộ)

 

Chúng con thành kính đảnh lễ tri ân chư tôn đức.

 

Chúng tôi chân thành cám ơn những tấm lòng thiết tha vì sự trường tồn của đạo pháp đã, đang và sẽ ủng hộ, cúng dường cho ngôi Phạm Vũ Thiên Trúc đến ngày thành tựu viên mãn.

 

Kính cầu nguyện Tam Bảo gia hộ cho quý đồng hương, Phật tử gần xa luôn được an lành, hạnh phúc trong ánh đạo Từ bi của chư Phật.

 

Trú trì,

(đã ký)

Thích Thiện Long

 

* Ghi chú:

– Chi phiếu xin đề: Chùa Thiên Trúc và gởi về địa chỉ: 12855 Santa Teresa Blvd. San Martin, CA 95046.

– Mọi chi tiết xin liên lạc: (408) 644 0639; (408) 838 6995 hoặc (408) 621 6826